Sổ hồng hoàn công là gì? Và những điều bạn cần biết

Khi việc xây dựng đã hoàn tất cả các nhà thầu sẽ dọn dẹp mọi tàn dư còn lại tại công trường và sau đó chuẩn bị các tài liệu quan trọng, lập bản vẽ và nghiệm thu công trình. Cuối cùng là chuẩn bị các tài liệu xác nhận hoàn thành công việc và bàn giao công trình cho chủ đầu tư để được cung cấp sổ hồng hoàn công. Vậy theo bạn sổ hồng hoàn công là gì và thủ tục thực hiện như thế nào?

Tham khảo thêm siêu dự án:BID Residence”  Văn Khê Hà Đông từ 35 -39 triệu/m2

sổ hồng chung cư

sổ hồng chung cư

Khái niệm sổ hồng hoàn công là gì?

Sổ hồng hoàn công là một trong những bước cuối cùng để xác minh quyền sở hữu của chủ đầu tư , của cư dân sau khi được sự đồng ý của chính quyền. Hoàn thành một ngôi nhà có nghĩa là một điều kiện để thay thế một cuốn sổ màu hồng, cho thấy những thay đổi trong tình trạng hiện tại của nhà ở sau khi xây dựng.

sổ hồng hoàn công

sổ hồng hoàn công

Trình tự hoàn thành thủ tục hoàn công nhà ở

Trước đây, theo quy định cũ, quá trình hoàn công được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà ở, chủ nhà phải trực tiếp đến Ủy ban nhân dân cấp huyện để gửi yêu cầu bằng văn bản cho các bộ phận chức năng đến hiện trường để kiểm tra, sau đó chờ trả lời.
  • Bước 2: Đến lịch hẹn, các bên có liên quan đến quá trình xây dựng phải có mặt để nhận nhân viên có thẩm quyền tiến hành kiểm tra đo đạc, đối chiếu với bản vẽ,…

Xem thêm : XEM CÁCH CHỐNG NÓNG CĂN HỘ HƯỚNG TÂY

quy trình thực hiện thủ tục hoàn công

quy trình thực hiện thủ tục hoàn công

Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công

Theo như thực hiện quy trình cũ thì rất mất thời gian để hoàn công. Do đó để cải thiện được điều này nhà nước cần phải có một quy trình hoàn công mới. Điều này đồng nghĩa với việc chính quyền không trực tiếp xuống kiểm tra, nhưng các đơn vị liên quan sẽ tự thực hiện biên bản công trình và ký kết cùng chịu trách nhiệm chung.

Sau đó, chủ đầu tư dự án Hanoi Homeland sẽ chuẩn bị một số tài liệu khác cùng với Biên bản chấp nhận hoàn thành công trình, hoàn thiện hồ sơ xây dựng và trình Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế là bước cuối cùng trong quy trình hoàn công.

Dự án Bid Residence Văn Khê

Với mong muốn mang đến cho mỗi cư dân một không gian sống thực sự, một nơi bình yên, bỏ lại những mệt mỏi, chủ đầu tư đã đưa những tiện ích vượt trội vào dự án Bid Residence Văn Khê. Dự án sở hữu những lối đi, sân chơi xen kẽ với những mảng xanh bãi cỏ đa năng. Ngoài ra, một khu vực rộng lớn để tạo cảnh quan không chỉ xuất hiện bên dưới dự án mà còn được bố trí ở một số tầng của căn hộ,…

Xem thêm : HƯỚNG DẪN BÀY TRÍ BAN CÔNG CHUNG CƯ THẬT ĐẸP

Dự án Bid Residence Văn Khê

Dự án Bid Residence Văn Khê

Cư dân cũng được hưởng các tiện ích và dịch vụ cao cấp, đáp ứng nhu cầu cuộc sống với khu vui chơi, phòng tập thể dục, hệ thống bể bơi bốn mùa, trường học, trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng,… Tất cả chỉ tích hợp trong vài bước mà có thể mang đến cho khách hàng cảm giác như có một tổ ấm trọn vẹn bên những người thân yêu.

Những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về sổ hồng hoàn công là gì cũng như chia sẻ thêm cho bạn về dự án Bid Residence Văn Khê. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề sổ hồng hoàn công hoặc dự án Bid Residence Văn Khê bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ kinh doanh để có thể hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Call Now Button