Happy home – mô hình nhà ở tiêu chuẩn của Vinhome

Nhà ở xã hội (NOXH) không chỉ là những căn nhà giá rẻ đi kèm với chất lượng bình dân, mà còn có thể là những căn nhà chi phí hợp lý với chất lượng đạt chuẩn. Mô hình Happy Home của chủ đầu tư VinHome đang phát triển theo hướng đó.

Happy Home – ngôi nhà hạnh phúc: giá rẻ , tiện nghi

Tìm thấy điểm chung trong tư duy về một mô hình NOXH kết hợp giữa giá cả hợp lý và chất lượng sống đạt chuẩn, Chủ đầu tư (CĐT) Vinhome đã thiết kế nên dòng sản phẩm Happy Home. Đúng như tên gọi của mình, mô hình NOXH Happy Home nhằm mục tiêu mang lại cho khách hàng những “căn nhà hạnh phúc”, hướng đến phân khúc vừa có nhu cầu sở hữu nhà ở với chi phí hợp lý, vừa muốn tận hưởng cuộc sống tiện nghi, đủ đầy, chất lượng và văn minh, tương đương với các căn nhà thương mại cùng loại. Là mô hình NOXH chất lượng cao tiêu chuẩn Singapore lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mô hình Happy Home được lấy cảm hứng từ đường lối quy hoạch và xây dựng nhà ở xã hội theo hướng “3 bền vững” của Singapore gồm: thiết kế bền vững, thi công bền vững và sống bền vững.

Theo đó, với thiết kế thông minh, đảm bảo những khoảng không thông thoáng, các khu vực sinh hoạt của các căn Happy Home sẽ được bài trí hợp lý thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình, kết hợp với yếu tố cảnh quan xanh tạo thành “điều hòa tự nhiên” làm giảm nhiệt độ vào mùa nắng nóng, kết hợp với hệ thống sông nước đem đến cuộc sống xanh – sạch cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn bàn giao của các căn Happy Home cũng đạt mức độ chuẩn mực, với các loại gạch ốp lát tiêu chuẩn quốc tế ISO 13006, thiết bị vệ sinh chất lượng cao thiết kế tinh giản, các phụ kiện gia dụng đạt chuẩn của Bộ Xây Dựng cho mô hình nhà ở xã hội, giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chi phí sinh hoạt của hộ dân cư.

chung-cu-happy-home

Không chỉ thế, “NOXH chất lượng cao” ra đời còn là động thái cần thiết để sửa lại quan niệm bất thành văn rằng NOXH giá rẻ đi cùng chất lượng kém, không đảm bảo các điều kiện sử dụng cho người dân đã tồn tại ở một số dự án thời gian qua. Đây là vấn đề vẫn được sôi nổi thảo luận thời gian qua, đặc biệt là sau khi Chính phủ phê duyệt Quyết định 338/QĐ-TTG ngày 03/04/2023 về Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ NOXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030″.

Với tâm huyết của CĐT Vinhome, có thể nói mô hình Happy Home như một cơn gió mát lành mang theo sự thay đổi tích cực đến cho thị trường NOXH nói riêng. So với mô hình NOXH quen thuộc, Happy Home của CĐT Vinhome là một phiên bản nâng cấp dành cho các gia đình có thu nhập thấp, nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ an cư, tạo tiền đề cho tương lai.

Từ mô hình kiểu mẫu quốc đảo Singapore

Singapore – quốc đảo nhỏ bé có diện tích khoảng 719km2 với dân số hơn 6 triệu người (tính đến hết năm 2023) nhưng đã giải được bài toán nhà ở nhờ xây dựng thành công mô hình NOXH từ năm 1960: 100% dân số có nhà ở, 85% dân sống trong các căn NOXH (được gọi là HDB). Đáng chú ý, từ năm 2005, Singapore triển khai chương trình DBSS nhằm cho ra đời những căn NOXH phiên bản nâng cấp với chất lượng vượt trội so các căn HDB thông thường nhưng rẻ hơn nhiều so với những căn hộ thương mại. DBSS đã mang đến một giải pháp mới cho nhu cầu nhà ở, dung hoà yếu tố chi phí và chất lượng, phá vỡ định kiến thông thường là NOXH chỉ đi liền với chất lượng bình dân.

Tại Việt Nam, Hanoihomelandhaiphat.com nhận thấy đang dần xuất hiện những khách hàng có nhu cầu bức thiết về nhà ở xã hội. Từ câu chuyện nâng cấp NOXH của Singapore, xét thấy, mô hình NOXH của Việt Nam cũng hoàn toàn có thể phát triển theo hướng nâng cao chất lượng về cả hoàn thiện thi công và quy hoạch cảnh quan, nhằm phá vỡ định kiến về NOXH chất lượng bình dân đang tồn tại.

Xem thêm dự án hót 2024-2025:

Call Now Button