Có nên mua nhà chung cư trả góp khi mới cưới?

Nếu bạn là đôi vợ chồng son mới cưới, chắc chắn bạn sẽ mong ước sở hữu ngay một căn nhà riêng cho bản thân, để tránh chung đụng việc sống chung với mẹ chồng (nghe hơi phần nhạy cảm), hoặc phải share tiền thuê nhà trọ hàng tháng (những căn nhà trọ không mấy gì phù hợp với sở thích riêng của vợ chồng bạn)…..

Thì đâu đó ý nghĩ “mua nhà chung cư thời điểm này” là một sáng kiến vàng cho bạn.

can-ho-mau-nha-o-xa-hoi-sunrise-home

Bạn cũng đừng quá lo lắng về những ý nghĩa vụt sáng trong đầu:

  • Tiền đầu? đầu tư như thế nào là phù hợp?
  • Mua nhà chung cư như thế nào? Hai phòng hay ba phòng để tiện việc chăm sóc con ngày sau
  • Trả góp là như thế nào? Liệu mình có tự biến mình thành con nợ cho việc mua nhà chung cư thời điểm này
  • Hay còn quá trẻ để nghĩ tới chuyện đó, cứ vui chơi trước đã, vợ chồng son mà.

Những chia sẻ sau đây của Hanoihomelandhaiphat.com sẽ gợi mở cho bạn nhiều kiến thức cũng như những góc nhìn mới mẻ trong việc mua nhà chung cư trả góp nhé.

MỤC LỤC

Chia sẻ Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp

Mua nhà chung cư trả góp: tức là bạn sẽ được chi trả nhiều lần theo từng đợt hoàn thành dự án. Bạn phải tính toán được số tiền trả góp khi đi mua căn hộ chung cư ra sao, Số tiền gốc + lãi suất sẽ được tính toán và trả theo thời gian giới hạn ( 5 năm – 10 năm ), tùy vào hạn mức ngân hàng quy định. Điều nay sẽ làm giảm áp lực tài chính khi phải chi trả cùng lúc một số tiền lớn (nhất là những thanh niên trẻ, nhiệt huyết nhưng tài chính hạn hẹp và sợ rủi ro).

căn hộ mẫu theo phong cách tân cổ điển kết hợp hiện đại

căn hộ mẫu theo phong cách tân cổ điển kết hợp hiện đại

Việc có một căn chung cư sớm, sẽ giúp bạn sớm có được một tổ ấm như ý, sống một môi trường đầy đủ tiện nghi vật chất. Vì phần lớn những chung cư ngày nay đều được giới đầu tư chú trọng về môi trường sống + tiện ích hỗ trợ kèm theo. Ngoài ra bạn tiết kiệm thêm một số tiền thuê căn hộ hay nhà ở hàng tháng.

Ví dụ: vợ chồng bạn mất khoảng 3 triệu/ tháng cho việc chi trả thuê nhà, thì khi đã có căn hộ để sống, bạn không cần chi trả số tiền đó. Hoặc theo suy nghĩ hiện đại, share lại căn chung cư cho nước ngoài thuê sống hàng năm, đem lại cho bạn một khoảng thu nhập thụ động khá lớn. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

Mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống của bạn là gì?

  • Có một căn hộ mơ ước
  • Phát triển sự nghiệp và có công ty riêng
  • Căn nhà tôi phải rộng hơn và cao cấp hơn
  • Đầu tư thêm nhiều bất động sản khác

Dù có mục tiêu lớn như thế nào thì bạn thấy đấy, việc sở hữu một bất động sản đẩu tiên chính là một bước đệm và mục tiêu cơ bẩn đầu tiên để bạn theo đuổi. Khi bạn đã có một bất động sản đầu tiên, bạn rất dễ dàng có được những bất động sản tiếp theo..

Trả góp chung cư có dễ dàng hay không ?

Sở hữu một chung cư trả góp thời nay không quá khó đối với những bạn thanh niên trẻ có quyết tâm, công việc làm ổn định. Đặc biệt với những trường hợp muốn mua chung cư trả góp của cặp vợ chồng son, chưa có kế hoạch em bé, cùng công việc ổn định và được gia đình hậu thuẫn => hoàn toàn thuận lợi để mua những chung cư trả góp, để sớm có được nơi sinh sống an ổn; sở hữu bất động sản nhỏ làm nền để phấn đấu và có thêm nhiều bất động sản lớn hơn.

vay-mua-nha

Điều này cũng không hoàn toàn là tham vọng khi mong muốn của bạn hoàn toàn chính đáng. Việc có nhà sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp bền vững, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn khi còn trẻ.

Tuy nhiên nếu vợ chồng bạn còn quá trẻ và thiếu hiểu biết để mua chung cư trả góp? Bạn cần tìm hiểu thật nhiều thông tin và tham khảo ý kiến gia đình, bạn bè, những nhà luật sư cố vấn cho bạn. Hạn chế việc bị lừa khi mua chung cư trả góp nếu bạn chịu xem xét kĩ công trình dự án, nhà đầu tư, hợp đồng bảo lãnh từ phía ngân hàng hỗ trợ bạn vay vốn. Đặc biệt nếu có chuyên viên bất động sản nhiều năm kinh nghiệm đi cùng, họ sẽ giúp bạn so sánh và tư vấn cho bạn những căn hộ đáng giá để mua ở hay mua cho thuê, mua đầu tư, cách để Đầu tư căn hộ chung cư trả góp như thế nào để có lãi lâu dài

Có nên mua nhà chung cư trả góp khi mới cưới?

Là một câu hỏi không dễ dàng trả lời ngay. Song với những gì mình chia sẻ, mình mong mọi người thấy được tầm quan trọng của việc sở hữu chung cư trả góp không quá xa vời. Từ đó bạn hoặc hoạch định một kế hoạch “Mua chung cư trả góp” ngay từ bây giờ để tích trữ tài chính và là mục tiêu giúp bạn phấn đấu trong công việc và sự nghiệp chính bạn.

Một phần là con người ngày càng sinh sôi phát triển và bất động sản nhà ở đang là một món hàng khan hiếm trên thị trường đặc biệt là những sản phẩm bất động sản có giá trị đầu tư lâu dài.

>>Xem thêm:

Vì khi bạn đã sở hữu một căn hộ cho riêng bạn, bạn sẽ “sướng” và tự hào về thành quả phấn đấu mà mình đạt được.

Hanoihomelandhaiphat.com kính chúc bạn sớm có ý tưởng và quyết tâm phấn đấu vì mục tiêu của chính bạn.

Call Now Button